Cách may chân váy voan đơn giản cho dân chuộng thời trang “handmade”

  • Admin
  • 15/11/2019

Liệu bạn có nghĩ đến việc tự may cho mình một mẫu chân váy voan theo sở thích và cá tính thời trang cá nhân riêng của bản thân! Với bí kíp cách may chân váy voan đơn giản mà thời trang cao cấp Neva giới thiệu trong bài viết sau đây chắc hẳn sẽ giúp các nàng dễ dàng tự may được những mẫu chân váy voan theo đúng sở thích của mình với vô vàn các thiết kế: chân váy voan trắng, chân váy voan hồng, chân váy voan xòe, … Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục [ Hiển thị ]

Chuẩn bị nguyên liệu - Bước đầu tiên không thể thiếu để may chân váy voan 

Thực chất cách may chân váy voan không hề cầu kỳ, phức tạp như bạn nghĩ mà thực ra là vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn nắm bắt nguyên tắc cắt may cùng chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ là bạn sẽ có thể tự may một hoặc ngàn chiếc chân váy voan theo sở thích cá nhân của mình. 

Để may được những mẫu chân váy voan tuyệt đẹp, bước đầu tiên hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu cắt may, tránh trước hợp thiếu nguyên liệu thì bạn sẽ không thể "thành công" trong việc tự may cho mình mẫu mẫu chân váy voan như mong đợi đâu nhé! 

Về nguyên liệu để cắt may chân váy voan bạn cần chuẩn bị đó là: 

  • Vải tuyn 
  • Vải lót cùng màu với vải tuyn 
  • Một miếng bìa mỏng để làm mẫu 
  • Tất nhiên, dây chun làm cạp váy là điều không thể thiếu 
  • Đừng quên kim ghim và phấn may nhé! 

Chuẩn bị để cắt may là một trong những bước không thể thiếu để tạo ra mẫu chân váy voan cực xinh cho cô nàng yêu thích thời trang "handmade" đó nhé! 

Cách may chân váy voan đơn giản cùng thời trang cao cấp Neva 

Bước 1: Bước thứ nhất trong cách may chân váy voan chính là xác đinh các chỉ số đo cho miếng bìa mỏng mà bạn đã chuẩn bị trước đó để làm mẫu cắt may, thông thường chỉ số này rơi vào khoảng 55 cm. Thêm vào đó, hãy xác đinh số đo phần lớn nhất ở hông đồng thời chia sô đo này cho 3,14 - tỷ lệ vàng của mọi thiết kế. Hãy nhớ làm phép chia đó liên tục 2 lần nhé! 

Để cho bạn đọc dễ hiểu hãy cùng đến với một ví dụ sau đây! Nếu như  số đo lớn nhất ở phần hông của bạn là 100 thì bạn chỉ việc lấy 100/3,14 = 31,84. Sau đó lấy 31,84/3,14 = 15,92 làm tròn là 16. Bạn lấy 16 làm so đo phần hông cho tầm bìa mỏng. 

Tiếp theo là việc bạn sử dụng tấm bìa mỏng hình vuông cỡ lớn đồng thời đo hông từ một góc của hình vuông với chiều dài 16 cm được tính từ đỉnh của góc vuông.  Đặc biệt lưu ý ở bước này bạn phải lặp lại với góc tiếp cho đến khi đảm bảo độ dài của váy là 55cm. Từ đó chúng ta cũng tự duy ra được chiều rộng của tầm bìa phải là 71 cm thì mới đủ để có thể cắt thành một tấm bìa mẫu. 

Sau khi đã xác định được các chỉ số chiều dài, vòng bụng của váy hãy tìm điểm đối xứng với cạnh còn lại và tạo thành hình vòng cung, sau đó lấy kéo cắt rời mẫu vẽ này ra nhé! 

Hãy xác định số đo thật cẩn thận để định hình form dáng tốt nhất nhé! 

Bước 2: Hãy cắt tầm vải tuyn thành hình vuông đủ lớn để vừa với tấm bìa mẫu. Đồng thời, gập 4 đảm bảo chiều rộng của mảnh vải tuyn hình vuông là 71 + 71 =142 cm. Sau đó, bạn chỉ việc đặt tấm bìa mẫu lên trên hình vuông rồi gấp tư và cắt theo mép. 

Sau khi cắt tấm vải bạn sẽ được một hình như trên 

Bước 3: Đây sẽ là bước làm cạp váy vô cùng đơn giản. Bạn hãy quấn dây chun xung quanh phần eo một cách tự nhiên nhất đảm bảo không quá chặt hoặc không quá rộng, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó, hãy sử dụng những chiếc đinh ghim để đánh dấu đồng thời dung kim chỉ để nối hai đầu dây lại với nhau. 

Xác định cạp váy vô cùng đơn giản nha! 

Bước 4: Tiếp tục dùng phấn đánh dấu 4 điểm trên đường eo của vòng tròn vải tuyn đồng thời thực hiện tương tự với mặt bên trong của dây chun, dùng đinh ghim đính cố định dây chun và mép vải tuyn thoe 4 điểm đã đánh dấu một cách chính xác nhất nhé. 

Hãy sử dụng ghim kim thật chính xác các nàng nhé! 

Bước 5: Nhanh chóng gập mép vải tuyn xếp nếp viên theo mép dây chun để đảo bảo sự vừa khít với chu vi của dây. 

Hãy cẩn thận trong bước này nhé! 

Bước 6: Lộn trải mặt vải và sử dụng máy may cố định để định hình form của chân váy. Và sau khi may xong bạn đã có ngay một chiếc chân váy voan hoàn chỉnh do bạn tự tay thiết kế và có thể biến chúng trở thành mẫu chân váy công sở vô cùng lý tưởng đó nhé! 

Có ngay một chiếc chân váy voan xinh xắn chỉ nhờ cách may chân váy voản đơn giản mà thời trang Neva hướng dẫn! Thật đáng thử phải không? 

Mong rằng thông quá bí kíp cách may chân váy voan đơn giản mà thời trang cao cấp Neva gợi ý cho bạn, các cô nàng khéo tay sẽ tự làm cho mình một hay hàng ngàn mẫu chân váy voan theo sở thích và cá tính thời trang của bản thân. Ngoài ra bạn cũng có thể đến với thời trang cao cấp Neva để nhanh chóng sở hữu những mẫu váy đầm tự thiết kế vô cùng cao cấp và sang chảnh nhé! 

Bài viết liên quan: 

Bình luận về bài viết

(* Để được xét duyệt bình luận vui lòng tham khảo Tiêu chí xét duyệt bình luận của Neva)