Gucci tung BST nam giới mùa Thu – Đông 2020 gây nhiều tranh cãi và thất vọng

  • Admin
  • 20/01/2020

Liệu BST nam giới mùa Thu – Đông 2020 của Gucci có đáng để nhận về nhiều tranh cãi và chỉ trính đến như vậy. Nguồn cảm hứng lấy từ việc phẩn đối sự nam tính độc hại có phải là quyết định và lý lẽ đúng để nhà thiết kế Alessando Michele đã ra mắt một BST mà theo đánh giá của phần lớn giới mộ điệu là sốc chẳng kém cạnh gì lần đầu tiên ông ra mắt. Cùng thời trang cao cấp Neva tìm hiểu nhé!

Mục lục [ Hiển thị ]

Mang theo thông tin điệp về việc phản đối sự nam tính độc hại tuy nhiên Gucci tung BST nam giới mùa thu đông 2020 lại nhận về khá nhiều tranh cãi và thất vọng của cộng động mạng. Dù là BST đánh dấy chặng đường 4 năm ngự vị trên ngai vàng của nhà Gucci, tuy nhiên NTk Alessando Michele vẫn tiếp tục khiến giới mộ điệu một lần nữa phải "sốc" trước những thiết kế không hề kém cạnh gì lần đầu tiên mà ông chào sân vào tháng 1/2015. 

Nếu là một tín đồ của Gucci và đã từng tìm hiểu về nhà thiết kế dị biệt này chắc hẳn sẽ không thể nào quên đi được nỗi ám ảnh của ông đối với thời gian - một đại lượng khiến cho giới thời trang gây tranh cãi về tính cảm nhận đặc biệt. Câu hỏi: "Thời gian có thật hay chỉ là ảo giác?" được khai phá hoàn toàn đồng thời được NTL Alessando Michele chỉ rõ thời gian là một đại lượng mang tính vĩ mô và luôn gắn với mọi vật, không trừ bất cứ một vật nào

Có thể nói rằng, thế giới nội tâm của NTK đặc biệt nhà Gucci khá sống động, sâu sắc và khó đoán. Chính vì vậy, để bộc lộ thế giới nội tâm ấy, ông đã truyền tải qua những thiết kết riêng biệt mà chỉ cần nhìn vào ai cũng biết đó là thiết kế của Alessando Michele. Có rất nhiều người đánh giá rằng, những thiết kế của NTL đều nhuốm màu hoài cổ nhưng chính nhà thiết kế lại tự nhận định rằng: "Tôi chẳng hề hoài cổ tẹo nào. Tôi không thích đeo bám quá khứ... Tôi ứng dụng quá khứ trong thời trang chẳng qua bởi nó là một không gian vô cùng thú vị."

BST mới của Gucci chính là kỷ niệm 5 năm trôi qua tay Alessando Michele. Đó cũng là quãng thời gian khiến một chiếc áo blouse nam giới có giá chỉ khoảng 150 EUR (gần 3,9 triệu đồng) nay tăng lên tận... 590 EUR (hơn 15 triệu đồng)

Bước vào tận hưởng những thiết kế "chào sân" của BST mới này, công chungs có thể cảm nhận rõ về nỗ lực phá bỏ sự nam tính độc hại (toxic masculinity) trong từng sáng tạo của ông. Ngay sau đó, ông cũng dẫn dắt công chungs trả lời được thế nào là "nam tính độc hại"?

Đó có thể là những định kiến của xã hội về nam giới từ ngàn năm nay. Tức là, khi nhắc đến nam giới người ta chỉ nghĩ về sự cường trắng, mạnh mẽ

Tuy nhiên, hình tượng nam giới trong BST mưới của Gucci lại hoàn toàn trái ngược. Những anh chàng mảnh khảnh tưởng chừng như có thể bị "gió thổi bay" với những trang phục váy đầm babydoll, quần jean rách kết hợp với áo croptop,... vô cùng nữ tính khiến người xem nhận định được một góc khuất khác về sự nam tính được NTk bộc lộ rõ ràng về quan điểm cũng như lối suy nghĩ. 

Một trong những lý do khiến cho BST mới của Gucci lần này vướng phải tranh cãi và chỉ trích nhiều đến vậy có lẽ vì lối suy nghĩ dị biệt và đi ngược lại với những định kiến từ ngàn đời nay

 Thông qua các thiết kế của ông ta cũng nhìn được về thế giới nội tầm đầy phức tạp nhưng lại vô cùng rõ ràng và dũng cảm. Ông muốn được bộc lộ quan điểm về những chuẩn mực "nam tính" được xã hội chấp nhận không chỉ là sự mạnh mẽ, cường tráng. 

Xuyên suốt BST mới này còn tồn tại nguồn cảm hứng từ những siêu sao nhạc Rock như Kurt Cobain, David Bowie, Courtney Love...

Tuy rằng BST nam giới mùa Thu - Đông 2020 gây khá nhiều canh cãi và thất vọng. Nhưng nó ẩn chứa khá nhiều ý niệm và thông điệp thú vị

Tính thẩm mỹ mà sự kiện Gucci tung BST nam giới mùa thu - đông 2020 này lại đang tạo ra những luồng tranh cãi nảy lửa. Phần lớn ý kiến giới mộ điệu châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng về BST này là rất "khó cảm" hay "không hiểu vì sao lại như thế".

Mong rằng, bạn đọc sẽ có những thông tin thú vị thông qua bài viết này. Ngoài ra, hãy cùng Neva chờ đợi những tin tức mới về thời trang cao cấp và "thăng hạng" tủ đồ năm 2020 bằng những thiết kế đặc biệt và ấn tượng nhất nhé! 

Bình luận về bài viết

(* Để được xét duyệt bình luận vui lòng tham khảo Tiêu chí xét duyệt bình luận của Neva)

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi Mới Nhất Từ NEVA
Giảm thêm 10%