BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2020: Sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai

04/10/2019 15:41 UTC - Lượt xem: 16831

Đắm mình trong thế giới đầy màu sắc của BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2020, người ta thấy một sợi dây kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai. Nếu ai đó còn thắc mắc về thế giới thời trang trong những năm 20 của thế kỷ 21 này sẽ tiếp tục biến đổi như thế nào, Nicolas Ghesquière đã có câu trả lời.
 

Tuần lễ thời trang Paris kết thúc và để lại những cảm xúc đặc biệt đối với những người yêu thời trang. Và để kết thúc cho bản nhạc đầy xúc cảm đó, BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2020 của Nicolas Ghesquière trở thành một dấu chấm câu, kết thúc một cách trọn vẹn.

Mở đầu show diễn, ca sĩ Sophie đã dẫn dắt người xem vào thế giới đầy màu sắc cùng ca khúc It’s Okay to Cry.  Và dòng cảm xúc cứ thế được dẫn lối bởi những thiết kế của Nicolas. Buổi diễn như một sự hồi tưởng về quá khứ, về một Thời kỳ tươi đẹp – Belle Époque, cũng là khoảng thời gian Louis Vuitton ra đời và phát triển. 

Chiêm ngưỡng BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2020, người ta như đắm mình vào một thế giới của nghệ thuật mang tên Art Nouveau. Các thiết kế ứng dụng các chi tiết trang trí cầu kỳ, phức tạp, các họa tiết đường thẳng không đối xứng để vẽ nên hình ảnh của hoa lá và các đường xoắn nút thu hút đến lạ. Đặc biệt, hình ảnh của hoa lan xuất hiện gần như xuyên suốt bộ sưu tập. Và trong sự trở lại này, Nicolas Ghesquière tiếp tục mang đến những gợi ý về những bản phối cho mùa mốt xuân hè 2020; Dandy suit họa tiết được kết hợp ngẫu nhiên, ao len kết hợp cùng cùng chân váy hay áo sowmi tay bồng.

Và ở những mẫu thiết kế của mình, Nicolas Ghesquière dường như đã trở thành nhà “níu kéo” quá khứ, biến những thiết kế của mình nhuốm màu của một thời đương đại xưa cũ bằng một cách rất riêng. Ở đó, người xem không khỏi trầm trồ bởi tài năng xử lý chất liệu, kỹ thuật cắt may với những đường may phóng khoáng, sáng tạo nên những phom dáng cực kỳ sáng tạo và cách phối hợp phụ kiện cực ấn tượng.

Để đóng lại dòng xúc cảm đó, Nicolas đã mang đến sàn diễn những mẫu thiết kế mang phong cách tối giản. Và tại đây, hình ảnh của nữ diễn viên người pháp Sarah Bernhardt đã được tái hiện với hình ảnh của những chiếc váy xếp như cánh hoa, những chiếc đầm tay bồng xếp nếp trên ngực áo đầy tinh tế , trang nhã. Tất cả đã tạo nên một bản nhạc du dương, khiến những cảm xúc của người xem trở nên trọn vẹn.

 
Bài xem nhiều